7 Vị Trí Đại Kỵ Theo Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Cửa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ tới khách hàng kinh nghiệm phong thủy khi xây nhà. Dưới đây là 7 vị trí đại kỵ theo phong thủy cần tránh khi xây nhà.

7 vị trí đại kỵ theo phong thủy cần tránh khi xây nhà

thi-cong-nha-pho-tai-binh-duong
Phong thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, hạnh phúc, tài vận cho gia chủ

Phong thủy của một ngôi nhà sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, hạnh phúc, cũng như tài vận cho gia chủ. Vì vây, nếu ngôi nhà xây dựng tại những vị trí tốt (địa lợi) sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và ngược lại. Bài viết hôm nay Công Ty Xây Dựng Minh Quân sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về 7 vị trí đại kỵ theo phong thủy để bạn có thể tránh khi chọn lựa đất để xây dựng nhà ở.

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

7 vị trí đại kỵ theo phong thủy
Không nên xây nhà trên đất hình tam giác

Vị trí hai con đường gặp nhau thường tạo ra mảnh đất hình tam giác, theo thuyết phong thủy thì xây nhà trên mảnh đất này sẽ làm cho trong nhà không yên ổn, ở ngoài thì xảy ra nhiều tranh chấp và dễ xảy ra hỏa hoạn, thất thoát tài sản. Đất hình tam giác là mảnh đất không tốt cho việc xây nhà ở. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế, lãng phí khá nhiều đất và rất khó khăn cho việc thiết kế các phòng.

Tránh xây nhà ở gần đường cái, vị trí ngã ba, ngã tư

vị trí nhà ở giữa bốn con đường giao nhau (ngã tư), tình huống này cũng hiếm thấy. Theo cổ nhân thì nhà như thế bị bốn bên xung xạ, có họa sát thương, còn xét từ quan điểm hiện đại, ngôi nhà ở vị trí như vậy đúng là không an toàn, dễ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng tới sự an toàn của ngôi nhà.

Nhà ở gần đường cái về lâu dài cũng không tốt: An toàn giao thông không được đảm bảo, tiếng ồn và bụi bặm… ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vị trí này chỉ thích hợp xây dựng nhà hàng, khách sạn, trạm xăng, cửa hàng buôn bán…, không nên xây nhà ở

Kiêng xây dựng nhà ở sát chân núi, hẻm núi

7 vị trí đại kỵ theo phong thủy
Không nên xây nhà sát chân núi

Các vị trí này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình giẻ quạt, qua nhiều năm gió mưa xâm thực, đáy sông cũng lắng đọng nhiều cát, nên đó là khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Phong thủy học cảnh báo rằng, dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi, không nên chọn làm địa điểm xây nhà, vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ khá lớn.

Xây nhà gần các cây to

Trước cửa có cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. Đó là vì cây cổ thụ trấn giữ những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra, không những che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển, vào mùa mưa bão còn có nguy cơ bị sấm sét đánh trúng. Ngoài ra, trôm cắp sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây trộm cắp cho gia đình.

Nhà ở độc lập mà xây cao hơn nhà xung quanh là điềm dữ

Nhà ở độc lập mà xây cao là điềm dữ, gia cảnh sẽ sa sút, tài sản sẽ đội nón ra đi. Mối nguy hiểm là bị động đất, mưa bão đe dọa, hơn nữa bốn bề không được che chắn, bộc lộ hết ra ngoài, thiếu kín đáo tạo tâm lý bất ổn cho người nhà và tạo sự cách biệt với xung quanh. Việc không có điều kiện che chắn ánh nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ người ở nhà.

Không nên xây nhà gần đền, chùa, miếu

Cổ nhân cho rằng, xây nhà ở gần chùa linh khí bị chùa thu hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, ở gần đền chùa có nhiều người tới cúng lễ thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm không có lợi cho sức khoẻ. Cho nên khi chọn xây nhà ở, hay mua nhà, tốt nhất tránh xa khu vực đền chùa, miếu mạo…

Tường bao không nên xây quá cao so với ngôi nhà

Tường bao xung quanh nhà quá cao là điềm dữ, không những làm hỏng bố cục nhà ở mà còn khiến cho người nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao là nhằm để chống trộm cắp, nhưng cao quá, che tầm nhìn từ bên trong và ngoài chả khác gì tạo điều kiện cho kẻ trộm dễ đột nhập.

(Theo Webphunu.net)

CÔNG TY TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT & XÂY DỰNG MINH QUÂN

chuyên thiết kế thi công nhà ở tại Bình Dương

SĐT: 0972 134 785   or  CĐ: 0274 654 1379